A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chợ Quê " Nhớ Về Cội Nguồn Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3"

 

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

 

         Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương - là cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

         Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Giỗ Tổ Hùng Vương còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta truyền lại cho thế hệ tương lai về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam, là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.  Trường Mầm non Phú Phương tổ chức chương trình hội chợ quê với chủ đề “ Nhớ về cội nguồn giỗ tổ hùng vương 10/3".

- Một số hình ảnh hoạt động của hội chợ quê với chủ đề “Nhớ về cội nguồn giỗ tổ hùng vương 10/3

 Văn nghệ chào mừng

Trẻ giao lưu trải nghiệm 

 

Bữa tiệc buffet

 Chương trình "Nhớ về cội nguồn giỗ tổ hùng vương ”, đầy ý nghĩa và long trọng. Với hy vọng  sẽ giúp cho các con  biết yêu thương, chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau vì chúng ta là con rồng cháu tiên, là anh em một nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 119
Tháng trước : 1.982